eToro WebTrader 2.0 ภาคไทย

eToro WebTrader 2.0 ภาคไทย คือ การแนะนำเครื่องมือในการเทรดค่าเงินของ eToro ในภาษาไทย หลายๆ คนที่เคยเทรดกับอีโทโร่ จะเห็นว่าหน้าตาเปลี่ยนไปเยอะทีเดียว แต่สิ่งที่ยังคงไว้คือ ความง่ายในการเข้าใจ ตรงไปตรงมา

คำชี้แจง ไทยแอดพอยท์  ทำการโฆษณาให้กับผู้ลงโฆษณาต่างๆ มาตั้งแต่ปี 2543 หรือกว่า 12 ปีมาแล้ว, 70% ของค่าโฆษณาที่ได้รับก็นำมาคืนให้กับสมาชิกไทยแอดพอยท์ อีโทโร่ เป็นหนึ่งในผู้ลงโฆษณา ที่ลงโฆษณามาตั้งแต่ 2552-02-28 ไทยแอดพอยท์จะได้รับค่าโฆษณา เมื่อคนที่คลิ๊กป้ายโฆษณาข้างล่างนี้ จากไทยแอดพอยท์ ไปสมัคร และเทรดค่าเงิน กับอีโทโร่

Advertisement

สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับการลงทุนในค่าเงิน ผมจะเขียนบทความให้อ่านในวันต่อๆ ไป แล้วเอาลิงค์มาลงไว้ตรงนี้นะครับ คอยกลับมาเช็คเรื่อยๆ นะครับ

มาเข้าเรื่องกันเลยครับ ผมจะอธิบายทีละจุดเลยนะครับ ภาพประกอบต่างๆ มาจากบล๊อกของอีโทโร่ครับ สำหรับคนที่อยากอ่านต้นฉบับภาคภาษาอังกฤษ ก็คลิ๊กที่นี่ครับ

Main Window – หน้าต่างหลัก

 1. The Instruments View เป็นชื่อที่ใช้เรียกกรอบหน้าต่างด้านบนครับ แสดงข้อมูลอัตราซื้อขายแลกเปลี่ยน แบบเรียลไทม์ ทั้งค่าเงิน, ค่าทอง, น้ำมัน, อินเด็กซ์ ทุกอย่างที่คุณซื้อขายกันบนอีโทโร่ได้ครับ
  • ปุ่มทางซ้ายสุดรูปกรวย คือตัวกรองครับ เนื่องจากมันเยอะ และหลายๆ ตัวเราก็ไม่ได้สนใจ ก็เลือกออกเสีย มันจะได้ไม่รก
  • ปุ่มทางขวาสุด สองปุ่ม เอาไว้เลือกว่าจะแสดงเป็นแบบตาราง หรือแสดงเป็นกล่องๆ แล้วแต่ชอบครับ ส่วนผมชอบแบบตารางนี้แหละครับ
 2. Set Alarm รูปกระดิ่ง เอาไว้ตั้งปลุก ให้ระบบเตือนเมื่อ อัตรามันถึงจุด ที่คุณกำหนด ไม่ว่าจะเป็นซื้อ หรือขาย ส่วนผม ไม่ได้ใช้ครับ ใช้ Order แทนดีกว่า อ่านต่อไปนะครับ
 3. Buy/Sell Buttons ปุ่ม ซื้อ/ขาย เมื่อคุณคลิ๊กมัน มันจะเปิดหน้าต่างใหม่ที่เรียกว่า Trader Setup Window ขึ้นมา ในหน้าต่างนั้น ก็จะมีรายละเอียด และตัวเลือกต่างๆ ให้คุณกำหนด เเพื่อเปิดการซื้อ/ขาย
 4. Daily, Monthly and Weekly change เป็นกราฟ และตัวเลขอัตราที่เปลี่ยนแปลง (%) ในช่วงเวลาที่กำหนด คุณสามารถกำหนดช่วงเวลาได้จากการคลิ๊กปุ่ม ที่อยู่เหนือรูปกราฟ
 5. Market Sentiment เป็นสถิติของคนที่ใช้อีโทโรในช่วงเวลาของข้อ 4 เช่นจากรูป 64% ตัวสินใจที่จะขาย EUR/USD ที่ 1.3368 คุณเองอาจจะใช้ช่องนี้เป็นตัวชี้นำ หรือไม่ก็ได้
 6. One Click Trading ถ้าคุณคลิ๊กมันจะเปิดหน้าต่างให้คุณกำหนดตัวเลือกในการซื้อขาย ในข้อ 3 และจะใช้มันกับทุกครั้งที่คุณซื้อขายต่อไป เว้นแต่มันไม่สามารถทำได้ เช่นจะซื้อค่าทอง ด้วย leverage 100 มันก็ทำไม่ได้ ไม่เข้าใจไม่เป็นไรครับ ผมจะเขียนอธิบายต่อให้ในวันต่อๆ ไป นะครับ
 7. Copy Trader Avatars ถ้ารายการนั้นคุณ copy มามันก็แสดงรูปคนที่คุณ copy มา ถ้าคุณเลือกเอง มันก็จะแสดง สิ่งที่คุณซื้อ/ขาย
 8. Net profit แสดง กำไร/ขาดทุน สุทธิ ที่คุณจะได้รับ เมื่อ ปิด รายการซื้อขายนั้น
 9. Account Summary แสดงข้อมูลสรุปในบัญชีของคุณ
  • Account Balance จำนวนเงินคงเหลือในบัญชี หลังหักที่คุณลงทุนไป
  • Investment Amount จำนวนเงินที่คุณลงทุนอยู่
  • Net Profit กำไร/ขาดทุน สุทธิ ของ การลงทุน ที่ยังไม่ได้ปิด
  • Equity จำนวนเงินทั้งหมดของคุณ รวมทั้งหน่วยลงทุน ที่ยังไม่ได้ปิด

.

Open Trade/Order Window – หน้าต่างเปิดการลงทุน

 1. Order เอาไว้สลับระหว่าง เปิดลงทุน (Trade) เลย หรือ สั่งไว้ (Order)
 2. Stop Loss เอาไว้กำหนดว่า หากขาดทุน ไปถึงจุดนั้นแล้ว ให้ปิดการลงทุน เพื่อที่จะหยุดการขาดทุนของคุณ และเอาต้นทุนที่เหลือกลับมา
  Take Profit ก็เหมือนกับ Stop Loss ครับเป็นเครื่องมือที่คุณต้องศึกษาและใช้มันให้เป็น
 3. Toggle Button เอาไว้เลือกสลับ ระหว่าง กำหนด อัตรา และ กำหนด จำนวนเงิน
 4. Open Trade เปิดการลงทุนทันที มันไม่มีถามย้ำนะครับ ว่าจะเปิดไม่เปิด
 5. Trade detail รายละเอียดการลงทุนในครั้ังนี้

 

One Click Trading – คลิ๊กเดียวเปิดลงทุน

เอาไว้กำหนด ตัวเลือกต่างๆ เหมือนกับที่จะใช้ในการเปิดลงทุน มันทำให้คุณเปิดลงทุนได้เร็วขึ้น ไม่ต้องมาเลือกตัวเลือกต่างๆ ซ้ำๆ แต่อย่างที่บอกครับ ถ้ามันทำไม่ได้ มันก็จะเปิดหน้าต่าง Open Trade ขึ้นมาให้คุณกำหนดตัวเลือกต่างๆ ก่อนลงทุน

วันนี้แค่นี้ก่อนนะครับ

Share and Enjoy:
 • Print
 • Digg
 • StumbleUpon
 • del.icio.us
 • Facebook
 • Yahoo! Buzz
 • Twitter
 • Google Bookmarks

Comments are closed.

line
footer
Copyright © 2010 Thaiadpoint.com. All rights reserved